Quang cảnh lớp tập huấn
Dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Hà Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh, ông Đào Xuân Đức, Phó Giám đốc Trung tâm và gần 90 học viên của 5 huyện, 25 cơ sở sản xuất, HTX và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia.
Thạc sỹ, Bùi Thị Xuân Hương, giảng viên Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương - Bộ Công Thương truyền đạt cho các học viên
Đây là lớp tập huấn thứ hai được tổ chức nhằm truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác xúc tiến thương mại cho các cán bộ, học viên, các cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp...Tại lớp tập huấn, Thạc sỹ, Bùi Thị Xuân Hương, giảng viên Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương - Bộ Công Thương đã truyền đạt cho các học viên 03 chuyên đề chính: (i) Giới thiệu các văn bản pháp luật về xúc tiến thương mại; (ii) Xúc tiến thương mại trong bối cảnh Hội nhập kinh tế quốc tế; (iii) Các kỹ năng XTTM trong thời đại 4.0, kỹ năng tổ chức và tham gia Hội chợ triển lãm, Hội nghị kết nối giao thương và các hoạt động XTTM khác...
Thông qua lớp tập huấn các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ xúc tiến thương mại, sự cạnh tranh trên thị trường đối với các sản phẩm hàng hoá của các cơ sở, HTX, các doanh nghiệp sản xuất trong bối cảnh Hội nhập kinh tế quốc tế. Trong đó, việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất là yếu tố quan trọng để tạo ra các sản phẩm nông sản an toàn, minh bạch. Hơn nữa sẽ góp phần giảm chi phí đầu vào, tăng sản lượng và giá trị hàng hoá, mang lại nguồn thu nhập cao cho người sản xuất. Song song với đó, việc ứng dụng công nghệ cao để chế biến các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ giúp các sản phẩm đặc trưng của địa phương có sức cạnh tranh trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng biết đến./.
Thu Sen